Trước đây, việc đóng giày sẽ do một người thợ làm giày tự làm từ đầu đến cuối. Nhưng ngày nay, chất lượng giày da đã được nâng cao nhờ việc sử dụng tổ sản xuất trong nhà máy để làm giày.

Một đôi giày chất lượng sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn sản xuất trước khi hoàn thành. Số lượng chính xác các bước sản xuất giày có sự khác nhau đáng kể, tùy thuộc vào phương pháp sản xuất và nhà sản xuất được lựa chọn. Có thể mất từ 68 đến 390 bước khác nhau. Trong khi các thợ làm giày trước đây phải tự mình thực hiện toàn bộ các bước làm giày.

Thiết kế

Thiết kế

Quy trình thiết kế đòi hỏi phải phác hoạ khuôn giày mô phỏng hình dáng bàn chân. Điều này vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất giày. Việc sản xuất giày bắt đầu bằng việc chuẩn bị một bản vẽ chi tiết về loại giày muốn sản xuất. Bản vẽ này được vẽ bằng tay hoặc bằng máy tính, và mô tả mô hình giày  từ mọi góc độ.

Khuôn làm giày

Khuôn làm giày

Tuổi thọ của một đôi giày là nền tảng cho một đôi giày nam giới chất lượng. Một đôi giày hoàn hảo có thể sử dụng một cách hoàn hảo cho đến cuối cùng. Khuôn giày đã được sử dụng ở thời cổ đại, nhưng nhanh chóng bị quên lãng. Khuôn giày tốt nhất được làm bằng gỗ sồi.

Khâu

Khâu

Trong giai đoạn may, các miếng da đã được cắt sẵn ra sẽ được khâu lại với nhau. Đầu tiên, các miếng ghép phần trên sẽ được khâu lại, sau đó là lớp lót. Giày được gia cố thêm ở phần ngón chân và đệm lót giày.

Lắp ráp

Lắp ráp

Đầu tiên, đế giày được dán tạm bên dưới khuôn giày bằng ba cái đinh. Tiếp theo, phần cao su được gắn vào đế, khiến cho việc khâu vào trục sau dễ dàng hơn. Các trục sau đó được kéo và điều chỉnh lại, và cố định vào đế bằng móng tay và keo nóng.

Công ty thành viên

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP ĐÔNG HƯNG

Lô 3.2, Đường số 2, KCN Tân Đông Hiệp A, Thành Phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Điện thoại: (+84)274-3727017 - Fax : 0274-3741518

Email: info@donghungfootwear.com